Lập trình Game với Scratch

Lập trình Game với Scratch

Số bài giảng: 0
Miễn phí

Đối tượng học:

     - Học sinh Tiểu học, THCS, THPT

     - Phụ huynh học sinh

     - Giáo viên

     - Người quan tâm đến lập trình và khoa học máy tính

Mô tả khoá học:

- Trong thời đại công nghệ, đặc biệt là sự tiếp cận của Cuộc cách mạng công nghệ 4.0, lập trình và khoa học máy tính dần trở nên phổ biến, cần thiết và là kỹ năng không thể thiếu với mọi ngành nghề (giống như tiếng Anh hiện nay). Việc trang bị kiến thức và kỹ năng về khoa học máy tính và lập trình từ nhỏ là việc làm cần thiết và được hưởng ứng trên toàn thế giới. Lập trình Scratch là công cụ lập trình trực quan và dễ tiếp cận nhất với mọi đối tượng, từ học sinh tiểu học. 

- Hiện đã có nhiều khóa học về Scratch cả online lẫn offline, tuy nhiên phần lớn trong số đó gặp ít nhất 1 trong 2 vấn đề sau: một là các bài học rời rạc, mang tính tự phát, không được sắp xếp theo lộ trình kiến thức giúp học sinh có thể theo dõi một cách bài bản, tuần tự; hai là quá hàn lâm với trẻ nhỏ và người mới học, đi nặng về lý thuyết và kiến thức cơ sở khiến người học khó thấy được ứng dụng trực tiếp và mất đi hứng thú với môn học.

- Khóa học này được thiết kế nhắm đến sự cân bằng giữa tính hệ thống của kiến thức và tính ứng dụng của các kỹ thuật, giúp người học vừa được trang bị kiến thức một cách đầy đủ, hệ thống, vừa được ứng dụng các kỹ thuật mới học vào ngay các dự án, sản phẩm cụ thể sau mỗi bài học tạo hứng thú học tập cho đối tượng là trẻ em.

Hiệu quả đầu ra:

Sau khóa học, người học sẽ được trang bị một số kiến thức và kỹ năng:

- Hiểu rõ khái niệm và được trang bị kỹ thuật về lập trình nói chung và lập trình Scratch nói riêng.

- Thực hiện được các thao tác, lập trình với các nhân vật, sân khấu, hình ảnh, âm thanh, đồ họa, chuyển động.

- Nắm được các kỹ thuật, cấu trúc trong lập trình: khối lệnh, tuần tự, điều kiện rẽ nhánh, vòng lặp, sự kiện, biến nhớ, cảm biến, truyền thông điệp...

- Tự làm được các trò chơi và phần mềm hấp dẫn, bắt mắt.

Đây là các kiến thức mở đầu cho người mới làm quen với máy tính và lập trình, làm cở sở rất tốt cho các môn tin học, lập trình, tư duy toán học trong trường phổ thông, cũng như là kiến thức nền tảng giúp người học đi tiếp với những nội dung nâng cao hơn:

- Tự học lập trình Scratch nâng cao.

- Lập trình game với Scratch.

Yêu cầu khoá học:

- Học viên cần trang bị kiến thức cơ bản về lập trình Scratch trước khi tham gia khóa học này (Xem khóa học Tự học lập trình Scratch - Cơ bản).

- Các kiến thức trong khóa học Tự học lập trình Scratch - Nâng cao sẽ giúp ích rất nhiều, nhưng không bắt buộc.

- Ngoài ra người học cũng cần một chiếc máy vi tính có kết nối Internet.

Giới thiệu về giảng viên:

- Nguyễn Chí Thức

- Thạc sĩ CNTT, tốt nghiệp ĐH Bách Khoa Tomsk, Liên Bang Nga. Tốt nghiệp loại xuất sắc với điểm tuyệt đối (5.0/5) với nhiều lần chiến thắng trong các cuộc thi lập trình và thuật toán tại Liên Bang Nga

- Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, lập trình và khoa học máy tính trong và ngoài nước, từng giữ nhiều vị trí quan trong trọng các công ty, tập đoàn lớn như VTC, VNPT... Nguyên là giám đốc trung tâm nghiên cứu Công nghệ Xử lý dữ liệu, VNPT Techonology.

- Sáng lập trung tâm đào tạo lập trình và robotics cho trẻ - StartCodingNow

- Trực tiếp giảng dạy nhiều khóa lập trình và robotics cho học sinh Tiểu học và THCS tại StartCodingNow.

Danh sách bài học